Đặc điểm doanh nghiệp FDI của Nhật Bản vào Việt Nam năm 2023 và lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

 • 24 Tháng Sáu, 2024
 • Trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Nhật Bản. Trong năm 2023, số lượng và quy mô các doanh nghiệp FDI từ Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

  Những ảnh hưởng của các doanh nghiệp này đã tác động sâu rộng đến thị trường bất động sản Việt Nam, đưa đến các xu hướng mới như sự chuyển đổi số trong quản lý bất động sản, cũng như nhu cầu tăng cao về các khu đô thị thông minh và bất động sản sinh thái. Trong bài viết này, hãy cùng Sen Vàng Group phân tích chi tiết về đặc điểm của các doanh nghiệp FDI Trung Quốc tại Việt Nam trong năm 2023, đồng thời khám phá những ảnh hưởng và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam dưới sự tác động của dòng vốn ngoại này.

  I. Giới thiệu

  Tổng quan về FDI Việt Nam 2023

  Trọng điểm của năm 2023 là sự gia tăng đáng kể của vốn FDI đổ vào lĩnh vực sản xuất, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế toàn cầu và những hạn chế từ đại dịch Covid-19.

  Vốn FDI vẫn được xem là một lợi thế lớn cho Việt Nam, giúp đất nước đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Mặc dù vẫn còn những vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực, Việt Nam vẫn được đánh giá là có môi trường đầu tư hấp dẫn với nhiều ưu thế vượt trội và các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn.

  Trọng tâm đầu tư nước ngoài tiếp tục tập trung vào các địa phương có nhiều lợi thế thu hút đầu tư, như TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Bình Dương, và Đồng Nai.

  Các địa phương này sở hữu cơ sở hạ tầng tốt, nguồn nhân lực ổn định, cải cách thủ tục hành chính tích cực và hoạt động xúc tiến đầu tư sôi động. Riêng trong năm 2023, 10 địa phương này đã chiếm tổng cộng 78,6% số dự án mới và 74,4% tổng số vốn FDI của cả nước.

  Cơ cấu vốn ĐTNN năm 2023 theo tháng và theo cách thức đầu tư vốn. Nguồn: Sen vàng tổng hợp.

  Cơ cấu vốn ĐTNN năm 2023 theo tháng và theo cách thức đầu tư vốn. Nguồn: Sen vàng tổng hợp.

  Trong năm 2023, khu vực Đồng bằng và Tây Nguyên (ĐTNN) xuất khẩu dự kiến đạt khoảng 258,8 tỷ USD, giảm 6,2% so với cùng kỳ, chiếm 73,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

  Riêng xuất khẩu không kể dầu thô dự kiến đạt hơn 256,9 tỷ USD, giảm 6,1%, chiếm 72,6% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

  Cơ cấu đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2023

  Cơ cấu đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Về phần nhập khẩu, khu vực ĐTNN dự kiến đạt hơn 210 tỷ USD, giảm 9,9% so với cùng kỳ và chiếm 64,2% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.

  Mặc dù kim ngạch xuất khẩu giảm nhẹ trong năm 2023, khu vực ĐTNN vẫn ghi nhận dư thặng trong thương mại quốc tế là khoảng gần 48,8 tỷ USD khi tính cả dầu thô, và gần 46,9 tỷ USD khi không tính dầu thô. Trong khi đó, khu vực doanh nghiệp trong nước có thâm hụt thương mại hơn 21,9 tỷ USD.

  II. Tổng quan về FDI của Nhật Bản vào Việt Nam

  Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản được thiết lập từ tháng 9 năm 1973, đã kéo dài suốt 50 năm với những nỗ lực hợp tác và phát triển chặt chẽ. Đầu tư FDI của Nhật Bản vào Việt Nam đã lan rộng đến 57/63 tỉnh, thành phố.

  Cho đến cuối năm 2022, có tổng cộng 4.978 dự án FDI của Nhật Bản vẫn còn hiệu lực tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký hơn 70 tỷ USD, đứng thứ ba trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

  Đầu tư nước ngoài năm 2023 theo đối tác. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Đầu tư nước ngoài năm 2023 theo đối tác. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam dự báo có lãi trong hoạt động kinh doanh năm 2022 là 59,5%, tăng 5% so với năm 2021.

  Đặc biệt, các dự án quy mô lớn do các Tập đoàn kinh tế đa quốc gia hàng đầu của Nhật Bản như: Panasonic, Honda, Yamaha, Canon, Mitsubishi, Suzuki, Toyota, Sumitomo…đầu tư vào Việt Nam đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư vệ tinh vào Việt Nam. 

  Theo góc nhìn của Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đánh giá về môi trường đầu tư tại Việt Nam, nước ta có thế mạnh về dân số trẻ, nguồn nhân lực dồi dào, Chính phủ Việt Nam năng động và nhiệt tình đối với các nhà đầu tư nước ngoài cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp đang là sức hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư Nhật Bản. 

  Trưởng đại diện JETRO cho biết biết thêm, năm 2023, hoạt động đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đã thấp hơn so với dự báo ban đầu.

  Mặc dù tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của FDI đạt gần 28,85 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2022, tổng vốn đầu tư FDI của Nhật Bản vào Việt Nam đã giảm 32,5%. Nguyên nhân chính là do suy thoái kinh tế toàn cầu và sự mất giá của đồng yên.

  Tuy nhiên, ông Matsumoto Nobuyuki cũng cho biết rằng số lượng dự án FDI từ Nhật Bản vào Việt Nam tăng 23,3%. Lượng khách đến thăm JETRO để tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục tăng cao, cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các nhà đầu tư Nhật Bản đối với thị trường này.

  Đáng chú ý, 56,7% doanh nghiệp Nhật Bản đã cho biết họ có kế hoạch mở rộng kinh doanh trong 1-2 năm tới, con số này cao hơn so với mức trung bình của ASEAN là 47,5% và chỉ đứng sau Lào (63,3%).

  Tổng quan về FDI của Nhật Bản vào tỉnh Bắc Ninh

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Các doanh nghiệp Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh, xếp thứ ba với 92 dự án và tổng vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD (chiếm 7% tổng vốn đầu tư vào Bắc Ninh).

  Các công ty như Canon, THK, NITTO, Konishi là những điển hình tiêu biểu. Các doanh nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ và thành công, được biết đến với sự kiên nhẫn, ý chí quyết tâm, kỷ luật, tính trung thực và hiệu quả trong các hoạt động đầu tư của họ.

  Cơ sở hạ tầng tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp.

  Cơ sở hạ tầng tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp.

  Không chỉ trở thành “thỏi nam châm” thu hút vốn đầu tư, việc phát triển hạ tầng các KCN còn tác động lan tỏa, thu hút đầu tư kết nối các dịch vụ tiện ích, tạo nguồn thu cho ngân sách để tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng của địa phương.

  Qua đó, từng bước đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, tạo ra không gian kinh tế góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương, có vai trò đáng kể trong dịch chuyển cơ cấu kinh tế, thúc đẩy ngành công nghiệp của tỉnh phát triển. 

  Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Hiện nay, trong tổng số hơn 2.200 dự án FDI đến từ 41 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Ninh thì Nhật Bản có 104 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đạt trên 1,68 tỷ USD, đứng thứ 4/41 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.

  Với tốc độ phát triển nhanh, môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi, hấp dẫn, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Bắc Ninh đều có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng sâu sắc, bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  Thông tin KCN Gia Bình II

  Dự án Khu công nghiệp (KCN) Gia Bình II là một bước đột phá quan trọng trong việc phát triển kinh tế và hạ tầng công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh cũng như khu vực lân cận.

  Với quy mô 250 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 3.956,8 tỷ đồng, dự án này đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền địa phương và các nhà đầu tư trong việc thu hút và phát triển ngành công nghiệp sạch, hiện đại và tiên tiến.

  Thông tin KCN Gia Bình II. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Thông tin KCN Gia Bình II. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Tại KCN Gia Bình II, việc xây dựng hạ tầng không chỉ đơn thuần là việc tạo ra các khu nhà máy và cơ sở sản xuất mà còn là một quá trình tái cơ cấu và tối ưu hóa không gian đô thị.

  Diện tích quy hoạch được phân bố hợp lý giữa các khu vực chức năng, như đất xây dựng nhà máy, đất giao thông, đất cây xanh và các công trình dịch vụ công cộng, đảm bảo tính chất bền vững và phát triển bền vững cho khu vực.

  Diện tích quy hoạch của KCN Gia Bình II bao gồm: 167,23 ha (66,89%) cho đất xây dựng nhà máy, 33,82 ha (13,53%) cho đất giao thông, 25,33 ha (10,13%) cho đất cây xanh, và phần còn lại dành cho đất công trình công cộng – dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật và đất khác.

  Về vị trí địa lý, KCN Gia Bình II rất thuận tiện để kết nối với các khu vực tiện ích và vùng lân cận, với khoảng cách 3,5 km đến Quốc lộ 18, 22 km đến trung tâm thành phố Bắc Ninh, 33 km đến trung tâm thành phố Bắc Giang, 60 km đến sân bay Nội Bài và 90 km đến cảng Đình Vũ Hải Phòng.

  KCN Gia Bình II không chỉ phát triển về quy mô và hạ tầng mà còn tập trung vào việc xây dựng một môi trường sản xuất xanh, sạch và hiệu quả.

  Sự ưu tiên cho các ngành công nghiệp sạch như điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ cao là minh chứng rõ ràng cho cam kết của dự án này trong việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

  Hiện nay, khu công nghiệp Gia Bình đang nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghiệp và đã cho thuê lấp đầy khoảng 15% diện tích.

  Với hơn 10 dự án đầu tư từ các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc, chủ đầu tư đang tiếp tục san lấp và hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật để sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư, nhằm khởi công xây dựng sớm nhất.

  III. Đặc điểm doanh nghiệp FDI của Nhật Bản tại Việt Nam năm 2023

  Lĩnh vực đầu tư

  Năm 2023, Nhật Bản tiếp tục là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 29 tỷ USD, tăng 14,8% so với năm 2022.

  Các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư Nhật Bản nhiều nhất:

  • Công nghiệp chế biến, chế tạo: Chiếm 33,7% số vốn đầu tư mới và 54,8% số vốn điều chỉnh. Một số dự án tiêu biểu như:
   • Nhà máy sản xuất linh kiện ô tô Toyota Tsusho tại Bình Dương (vốn đầu tư 300 triệu USD)
   • Nhà máy sản xuất pin Panasonic tại Hà Nội (vốn đầu tư 1 tỷ USD)
  • Bán buôn, bán lẻ: Chiếm 41,5% số giao dịch góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn.
  • Phát triển hạ tầng: Nhật Bản tham gia nhiều dự án hạ tầng trọng điểm tại Việt Nam như:
   • Tuyến đường cao tốc Bắc-Nam
   • Sân bay quốc tế Long Thành
   • Hầm đường bộ qua vịnh Hạ Long
  • Năng lượng: Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió và điện mặt trời.
  • Bất động sản: Các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến các dự án bất động sản khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch.
  • Ngân hàng: Một số ngân hàng Nhật Bản đã và đang mở chi nhánh tại Việt Nam như: MUFG, Sumitomo Mitsui, Mizuho.

  Ngoài ra, Nhật Bản cũng đầu tư vào các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghệ cao, giáo dục, y tế.

  Quy mô đầu tư

  Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2023, Nhật Bản đã có tổng vốn đầu tư đăng ký mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt gần 6,57 tỷ USD. Con số này tăng 37,3% so với năm 2022, đưa Nhật Bản trở thành nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam.

  Một số điểm đáng chú ý về đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam năm 2023:

  • Lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nhiều nhất: Công nghiệp chế biến, chế tạo; linh kiện điện tử; bất động sản; bán buôn và bán lẻ;…
  • Dự án tiêu biểu: Khu công nghiệp VSIP Techpark Bắc Ninh (giai đoạn 2) với vốn đầu tư 1,2 tỷ USD; Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Denso Vietnam tại Bình Dương với vốn đầu tư 1 tỷ USD;…
  • Xu hướng đầu tư: Chuyển dịch sang các ngành công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, và kinh tế xanh.

  Nhìn chung, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam năm 2023 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư Nhật Bản vào môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

  IV. Sự tham gia của doanh nghiệp FDI Nhật Bản vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam

  Đến nay, Việt Nam đã thu hút hơn 440,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó lĩnh vực bất động sản chiếm 66,4 tỷ USD, tương đương 15,1% tổng số vốn đầu tư FDI.

  Bất động sản đứng thứ hai về lĩnh vực thu hút đầu tư sau công nghiệp chế biến chế tạo. Hiện có 48 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, trong đó Singapore dẫn đầu, tiếp theo là Hàn Quốc, British Virgin Islands và Nhật Bản.

  Về địa phương, có tổng cộng 45 tỉnh/thành phố thu hút FDI vào lĩnh vực bất động sản.

  Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 16 tỷ USD, chiếm 24,7% tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực này. Tiếp theo là Hà Nội, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu.

  Vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/04 các năm 2020 - 2024. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/04 các năm 2020 – 2024. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Sự hiện diện của các doanh nghiệp FDI Nhật Bản góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thúc đẩy sự chuyển giao công nghệ.

  Tuy nhiên, cũng đặt ra những thách thức về quản lý và điều tiết thị trường để đảm bảo sự phát triển bền vững.

  Nhà đầu tư Nhật Bản đã thực hiện một số dự án đáng chú ý tại Việt Nam, như Dự án Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn với tổng vốn đầu tư 9 tỷ USD, Dự án Thành phố Thông minh với tổng đầu tư 4,13 tỷ USD nhằm xây dựng khu đô thị thông minh tại Hà Nội, và Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 với tổng đầu tư 2,79 tỷ USD tại Thanh Hóa.

  V. Doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp kỳ vọng hưởng lợi lớn từ làn sóng FDI

  Theo báo cáo mới nhất từ Chứng khoán Agriseco, việc đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ.

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn FDI vào Việt Nam trong quý 1 năm 2024 đã đạt 6,17 tỷ USD, đánh dấu một sự gia tăng 13% so với cùng kỳ năm 2022.

  Trong đó, vốn FDI đăng ký mới đã tăng 58% so với cùng kỳ, đạt mức 4,77 tỷ USD.

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Các khu công nghiệp và khu kinh tế tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, linh kiện điện tử và chips. Quý 1 năm nay đã chứng kiến nhiều dự án FDI lớn được triển khai, bao gồm:

  • Dự án nhà máy sợi carbon của Hyosung: Đây là một trong những dự án đáng chú ý nhất trong ngành công nghiệp sợi carbon, đầu tư để sản xuất các sản phẩm cao cấp từ sợi carbon, phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp hiện đại.
  • Dự án sản xuất silic của Trina Solar Cell: Trina Solar Cell đầu tư vào dây chuyền sản xuất silic, một nguyên liệu quan trọng trong sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là một lĩnh vực có tiềm năng lớn khi ngành năng lượng tái tạo đang phát triển mạnh mẽ.
  • Dự án sản xuất silic quang điện Gokin Solar: Gokin Solar đầu tư vào sản xuất silic quang điện, mở rộng khả năng sản xuất và cung ứng cho thị trường năng lượng mặt trời, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới về năng lượng sạch và bền vững.

  Các dự án này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn nâng cao năng lực công nghiệp của Việt Nam, đồng thời khẳng định sự hấp dẫn của thị trường này đối với các nhà đầu tư quốc tế.

  Đây cũng là một minh chứng cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam và sự đóng góp tích cực vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong làn sóng FDI “thế hệ mới”, bao gồm công nghệ cao, xe điện, năng lượng tái tạo và chất bán dẫn, điều này phản ánh xu hướng toàn cầu.

  Việt Nam hưởng lợi từ việc tham gia 16 hiệp định FTA, nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, cùng với các chính sách cam kết đạt mục tiêu NetZero và cơ chế thu hút vốn vào các lĩnh vực mới.

  Điều này đã tạo ra một môi trường liên kết bền vững giữa các vùng, đồng thời nâng cao cơ sở hạ tầng. Nhờ vào sự phát triển này, KCN đang hưởng lợi lớn hơn, khiến nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp tăng mạnh.

  VI. Ảnh hưởng của FDI Nhật Bản đến thị trường bất động sản Việt Nam

  FDI Nhật Bản có những ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam, thể hiện qua các khía cạnh sau:

  Nguồn vốn đầu tư dồi dào

  • Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.
  • Vốn đầu tư từ Nhật Bản giúp gia tăng nguồn cung cho thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn, hiện đại.

  Dự án Khu đô thị Vinhomes Central Park (TP. Hồ Chí Minh) có vốn đầu tư từ Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản) hay Khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) do Công ty Sumitomo Corporation và Tập đoàn Berjaya Land (Malaysia) hợp tác đầu tư.

  Nâng cao chất lượng sản phẩm

  Các nhà đầu tư Nhật Bản luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm, ứng dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu xây dựng cao cấp.

  Điều này góp phần nâng cao tiêu chuẩn chung cho thị trường bất động sản Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về những sản phẩm bất động sản chất lượng cao.

  Các dự án do Nhật Bản đầu tư thường được đánh giá cao về thiết kế hiện đại, tiện ích đa dạng và chú trọng đến mảng xanh, bảo vệ môi trường.

  Thúc đẩy thị trường phát triển bền vững

  Các nhà đầu tư Nhật Bản hướng đến phát triển các dự án bất động sản bền vững, thân thiện với môi trường.

  Điều này góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường.

  Dự án Khu đô thị Vinhomes Smart City (TP. Hà Nội) được quy hoạch và phát triển theo mô hình “Thành phố thông minh”, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

  Chuyên nghiệp hóa thị trường

  Các nhà đầu tư Nhật Bản mang đến kinh nghiệm quản lý và vận hành chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

  Điều này giúp nâng cao tính minh bạch, hiệu quả cho thị trường, góp phần chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

  Các công ty Nhật Bản thường áp dụng quy trình quản lý chặt chẽ, minh bạch trong việc thu hút đầu tư, triển khai dự án và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

  Đọc thêm:

  ĐẶC ĐIỂM DOANH NGHIỆP FDI CỦA HÀN QUỐC VÀO VIỆT NAM NĂM 2023 VÀ LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM

  ĐẶC ĐIỂM DOANH NGHIỆP FDI NĂM 2023 VÀ LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

   

   

  Trên đây là những thông tin tổng quan về “Đặc điểm doanh nghiệp FDI của Nhật Bản vào Việt Nam năm 2023 và lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp có thêm những thông tin về một trong những tiêu chí cần cân nhắc, xem xét trước khi đầu tư. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về tư vấn phát triển dự án, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web  https://senvangdata.com.vn/. 

  thumbnail

  ————————–

  Xem thêm các dịch vụ / tài liệu khác của Sen Vàng : 

  Dịch vụ tư vấn  

  Tài liệu

  Báo cáo nghiên cứu thị trường

  ————————–

  Khóa học Sen Vàng: 

  Xây dựng tiêu chí lựa chọn Bất động sản

  Khóa học R&D – Nghiên cứu và phát triển bất động sản

  Hoạch định chiến lược đầu tư bất động sản cá nhân 

  —————————

  Bất động sản Sen Vàng – Đơn vị tư vấn phát triển dự án bất động sản uy tín, chuyên nghiệp Việt Nam

  Website: https://senvanggroup.com/

  Website: https://senvangdata.com/

  Youtube: https://tinyurl.com/vt82l8j

  Hotline: 0948 48 48 59

  Group cộng đồng Kênh đầu tư Sen Vàng : https://zalo.me/g/olgual210

  #senvanggroup #senvangrealestate #kenhdautusenvang  #dịch_vụ_tư_vấn_phát_triển_dự_án #thị_trường_bất_động_sản_2023 #phat_triển_dự_án #tư_ vấn_chiến _ lược_kinh_doanh #xây_dựng_kế_hoạch_phát_triển #chiến_lược_tiếp_thị_dự_án

  Thẻ : Công trình xanh, dịch vụ tư vấn phát triển dự án, truyền thông bất động sản, r&d bất động sản, sen vàng group, senvangdata, phát triển bền vững, khóa học bất động sản, chiến lược kinh doanh bất động sản, Nghiên cứu và phát triển bất động sản,

   ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VỚI SEN VÀNG GROUP

   Nội dung Qúy công ty cần tư vấn :

   "Cảm ơn Qúy công ty, sau khi điền thông tin, Sen Vàng sẽ liên hệ với Qúy công ty để xác nhận trong thời gian 48h!
   Chúc Qúy công ty ngày càng phát triển và thịnh vượng!

   Qúy công ty có thể liên hệ trực tiếp số Hotline Sen Vàng Group 0948484859 nếu cần gấp!

   Trân trọng! "

   TOP