Đặc điểm doanh nghiệp FDI của Mỹ vào Việt Nam năm 2023 và lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

 • 24 Tháng Sáu, 2024
 • I. Giới thiệu

  Tổng quan về FDI Việt Nam 2023

  Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện tính tới 20/12/2023, ước tính đạt 23,18 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm trước, tăng nhẹ 0,6 điểm phần trăm so với 11 tháng năm 2023. Xuất khẩu (kể cả dầu thô) của khu vực đầu tư nước ngoài ước đạt gần 258,8 tỷ USD, giảm 6,2% so với năm trước, chiếm 73,1% kim ngạch xuất khẩu. Xuất khẩu không kể dầu thô ước đạt hơn 256,9 tỷ USD, giảm 6,1%, chiếm 72,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước. Nhập khẩu của khu vực đầu tư nước ngoài ước đạt hơn 210 tỷ USD, giảm 9,9% so với năm trước và chiếm 64,2% kim ngạch nhập khẩu cả nước. Mặc dù kim ngạch xuất khẩu giảm trong năm 2023, khu vực đầu tư nước ngoài vẫn xuất siêu gần 48,8 tỷ USD kể cả dầu thô và gần 46,9 tỷ USD không kể dầu thô. Trong khi đó, khu vực doanh nghiệp trong nước nhập siêu hơn 21,9 tỷ USD.

  Vốn đầu tư nước ngoài các năm 2019 – 2023 vào Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Vốn đầu tư nước ngoài các năm 2019 – 2023 vào Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 23,5 tỷ USD, chiếm 64,2% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 39,9% so với năm trước. 

  Ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư gần 4,67 tỷ USD, chiếm hơn 12,7% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng 4,8% so với năm trước. Các ngành sản xuất, phân phối điện; tài chính ngân hàng xếp thứ 3 và 4 với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt hơn 2,37 tỷ USD (tăng 4,9%) và gần 1,56 tỷ USD (gấp gần 27 lần). Còn lại là các ngành khác.

  Xét về số lượng dự án mới, công nghiệp chế biến chế tạo cũng là ngành dẫn đầu về số dự án mới (chiếm 33,7%) và điều chỉnh vốn (chiếm 54,8%). Bán buôn, bán lẻ dẫn đầu về số giao dịch góp vốn mua cổ phần (chiếm 41,5%).

  Vốn đầu tư nước ngoài các năm 2019 – 2023 tại Việt Nam

  Đầu tư nước ngoài năm 2023 theo ngành kinh tế. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Đầu tư nước ngoài năm 2023 theo ngành kinh tế. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Các nhà đầu tư đến từ Châu Á, các đối tác đầu tư truyền thống vẫn chiếm tỷ trọng lớn về tổng vốn đầu tư (Xin-ga-po, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan). Riêng 6 đối tác này đã chiếm hơn 81,4% tổng vốn đầu tư của cả nước trong năm 2023.

  Việc thu hút FDI thành công, đặc biệt là nửa cuối năm 2023 góp phần làm dòng vốn FDI thực hiện tại VN đạt 23,2 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm trước nhưng về quy mô thì là năm có đạt quy mô vốn FDI thực hiện cao nhất từ trước đến nay.  Sự phục hồi và bắt đầu tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI vào Việt Nam từ  nửa cuối năm 2023 (6 tháng đầu năm 2023, tổng vốn đăng ký FDI giảm 4,6% so cùng kỳ). Đây là động lực rất quan trọng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2023 và các năm tiếp theo trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. 

  II. Tổng quan FDI của Mỹ vào Việt Nam

  Số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy: Tính đến hết năm 2022, doanh nghiệp Mỹ đã đầu tư 1.216 dự án ở Việt Nam, với tổng vốn đầu tư là 11,4 tỷ USD. Hoa Kỳ đứng thứ 11 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam.

  Cơ hội để Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn của Mỹ vẫn rất khả quan.

  Trong nhiều năm qua, Mỹ liên tục rót tiền đầu tư vào Việt Nam. Trong năm 2022, Mỹ đầu tư vào Việt Nam khoảng 748,17 triệu USD với 91 dự án cấp mới, xếp thứ 8 trong tổng số các quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

  Tính đến 20/2/2023, lũy kế tổng vốn đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam đạt 11,42 tỷ USD với tổng 1.223 dự án. Với số vốn này, Mỹ hiện xếp thứ 11 trong danh sách các quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam.

  Tính theo ngành, lĩnh vực, các nhà đầu tư Mỹ đầu tư tập trung chủ yếu vào lĩnh vực: Dịch vụ lưu trú và ăn uống chiếm 43,1% tổng vốn đầu tư và lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 32% tổng vốn đầu tư; tiếp theo là cấp nước và xử lý chất thải, vận tải kho bãi chiếm lần lượt 5,1% và 3,9% tổng vốn đầu tư. Như vậy, ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống là lĩnh vực hiện được Mỹ đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam, khoảng 3,65 tỷ USD.

  Mặc dù, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Mỹ vẫn duy trì hoạt động và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam.

  Chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến “Việt Nam – Địa điểm chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Cơ hội và thách thức”, ông Nguyễn Thắng Vượng, Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương), cho biết, thời gian qua xu hướng dịch chuyển dịch các chuỗi cung ứng toàn cầu diễn ra mạnh mẽ.

  Đơn cử, đến nay tập đoàn Apple của Mỹ đã hoàn tất việc chuyển 11 nhà máy sản xuất các thiết bị nghe nhìn vào Việt Nam. Tập đoàn Intel cũng mở rộng giai đoạn 2 nhà máy kiểm định chip tại TP.HCM tổng trị giá đầu tư 4 tỷ USD…

  Hàng loạt tập đoàn lớn của Mỹ như Boeing, Google, Walmart cũng thông báo tìm kiếm mở rộng mạng lưới các nhà cung ứng và phát triển cơ sở sản xuất tại Việt Nam sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường đầu tư kinh doanh tại đây.

  • Thông tin KCN Gia Bình II

  Dự án Khu công nghiệp (KCN) Gia Bình II là một bước đột phá quan trọng trong việc phát triển kinh tế và hạ tầng công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh cũng như khu vực lân cận. Với quy mô 250 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 3.956,8 tỷ đồng, dự án này đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền địa phương và các nhà đầu tư trong việc thu hút và phát triển ngành công nghiệp sạch, hiện đại và tiên tiến.

  Tại KCN Gia Bình II, việc xây dựng hạ tầng không chỉ đơn thuần là việc tạo ra các khu nhà máy và cơ sở sản xuất mà còn là một quá trình tái cơ cấu và tối ưu hóa không gian đô thị. Diện tích quy hoạch được phân bố hợp lý giữa các khu vực chức năng, như đất xây dựng nhà máy, đất giao thông, đất cây xanh và các công trình dịch vụ công cộng, đảm bảo tính chất bền vững và phát triển bền vững cho khu vực.

  Diện tích quy hoạch của KCN Gia Bình II bao gồm: 167,23 ha (66,89%) cho đất xây dựng nhà máy, 33,82 ha (13,53%) cho đất giao thông, 25,33 ha (10,13%) cho đất cây xanh, và phần còn lại dành cho đất công trình công cộng – dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật và đất khác.

  Về vị trí địa lý, KCN Gia Bình II rất thuận tiện để kết nối với các khu vực tiện ích và vùng lân cận, với khoảng cách 3,5 km đến Quốc lộ 18, 22 km đến trung tâm thành phố Bắc Ninh, 33 km đến trung tâm thành phố Bắc Giang, 60 km đến sân bay Nội Bài và 90 km đến cảng Đình Vũ Hải Phòng.

  Sự phát triển của KCN Gia Bình II không chỉ dừng lại ở quy mô và hạ tầng, mà còn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường sản xuất xanh, sạch và hiệu quả. Việc ưu tiên các ngành công nghiệp sạch như điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ cao là một minh chứng cho cam kết của dự án này trong việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

  Hiện nay, khu công nghiệp Gia Bình đang được chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp và đã cho thuê lấp đầy khoảng 15% diện tích khu công nghiệp với hơn 10 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc. Hiện nay chủ đầu tư đang tiếp tục tiến hành san lấp và hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật để bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư đã thuê đất trong khu công nghiệp để sớm triển khai xây dựng.

  III. Đặc điểm doanh nghiệp FDI của Mỹ tại Việt Nam năm 2023

  Doanh nghiệp Mỹ đã đầu tư vào Việt Nam hơn 1.340 dự án với tổng vốn trên 11,8 tỷ USD, đứng thứ 11 về giá trị đầu tư. Năm 2023, hai nước đã chính thức nâng cấp quan hệ lên mức cao nhất, Đối tác chiến lược toàn diện, sự kiện này mở ra nhiều cơ hội thu hút FDI từ Mỹ và thúc đẩy thương mại.

  Trên thực tế, sự hiện diện của các doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam ngày càng trở nên rõ nét. Các tập đoàn hàng đầu của Mỹ như Intel, CocaCola, Cargill… hiện đã rót hàng tỷ USD vốn đầu tư vào Việt Nam. Tập đoàn Apple của Mỹ đã hoàn tất việc chuyển 11 nhà máy sản xuất các thiết bị nghe nhìn vào Việt Nam. Kéo theo đó, các đối tác của Apple gồm Foxconn, Luxshare và Goertek cũng đồng loạt mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

  Tập đoàn Intel đầu tư mở rộng giai đoạn 2 nhà máy kiểm định chip tại TP Hồ Chí Minh với giá trị lên tới 4 tỷ USD. 

  Trong khi đó, chuỗi cung ứng bán dẫn Amkor Technology (trụ sở tại Arizona, Mỹ) đặt nhà máy tại Bắc Ninh đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2023 với tổng đầu tư cho dự án lên tới 1,6 tỷ USD.

  Marriott – tập đoàn sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới, dự kiến mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, hướng tới mở thêm 20 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc…

  Chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới Marriott dự kiến mở thêm 20 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam

  Việt Nam đang chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên các dự án thuộc các ngành, lĩnh vực như: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển; kinh tế xanh; kinh tế số; kinh tế tuần hoàn…

  Để thu hút đầu tư từ nước ngoài, Chính phủ Việt Nam đã và đang đưa ra nhiều cam kết đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam như giữ vững môi trường kinh tế – chính trị ổn định, chú trọng vào các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số… Đồng thời, nêu cao quan điểm bảo đảm hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp, Nhà nước và nhà đầu tư trên cơ sở lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.

  “Sở dĩ các doanh nghiệp Mỹ quan tâm mạnh mẽ đến Việt Nam, bởi Việt Nam được đánh giá là một quốc gia có sự ổn định, cởi mở, luôn chào đón người Mỹ và các doanh nghiệp Mỹ. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng thực hiện các bước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư và sẵn sàng giải quyết những thách thức.” – ông Ted Osius đánh giá.

  1. Việt Nam nhận được làn sóng đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Mỹ

  Các tập đoàn lớn của Mỹ đổ vào Việt Nam

  Trong những năm qua, thương mại song phương Việt – Mỹ đạt được nhiều dấu mốc ấn tượng. Kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng trưởng ở mức cao và chạm mức 124 tỷ USD vào năm 2022. Trong nhiều năm, Mỹ luôn là đối tác thương mại quan trọng và là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, chiếm tỷ trọng gần 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ.

  Trong năm 2023, nhiều doanh nghiệp mới của Mỹ cũng bày tỏ sự quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam. Đoàn đại diện của hơn 50 tập đoàn lớn của Mỹ, bao gồm những cái tên như SpaceX, Netflix và Boeing… đã đến Việt Nam để tìm kiếm thị trường đầu tư và kinh doanh, giảm sự phụ thuộc của nền kinh tế Mỹ vào quốc gia khác. Các tập đoàn lớn như Boeing, Google, Walmart cũng không đứng ngoài cuộc khi tìm kiếm mạng lưới cung ứng để phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam.

  Ông Jensen Huang, Chủ tịch Nvidia – Tập đoàn chip hơn 1.000 tỷ USD của Mỹ, khẳng định: “Chúng tôi sớm thành lập pháp nhân tại Việt Nam và cam kết biến Việt Nam thành quê hương thứ hai của mình” trong chuyến thăm mới đây tới Việt Nam.

  Việt Nam còn được xem là một trong những mắt xích quan trọng trong kế hoạch củng cố chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu của Mỹ. Ông Jose W. Fernandez, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, từng tiết lộ, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu danh sách có thể hưởng lợi từ Đạo luật CHIPS trị giá 52 tỷ USD. 15 công ty Mỹ, bao gồm các công ty bán dẫn, hiện đang muốn rót 8 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng năng lượng sạch tại Việt Nam.

  Việt Nam sẽ là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất bán dẫn toàn cầu
  Việt Nam sẽ là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất bán dẫn toàn cầu

  Nhiều công ty Mỹ cũng đang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam để đạt được mục tiêu xóa bỏ “dấu chân carbon”, góp phần cung cấp cho Việt Nam nguồn nhân lực có kỹ thuật cao và xây dựng các khu công nghiệp carbon thấp. AmCham cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về biến đổi khí hậu đưa ra tại COP26.

  Tất cả những động thái trên đều báo hiệu về một “chiến dịch” đầu tư mới vào Việt Nam từ các doanh nghiệp Mỹ. Nhiều chuyên gia nhận định, với việc nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện cộng với xu hướng dịch chuyển, tổ chức lại chuỗi cung ứng toàn cầu, dòng vốn đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

  Theo Nikkei Asia, chuyến thăm Việt Nam mới đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mở ra một kỷ nguyên mới về mở rộng liên kết kinh tế giữa hai nước. “Làn sóng đầu tư nước ngoài lần thứ 4 vào Việt Nam có thể đang hình thành, mở màn bằng một số ký kết trong thời gian Tổng thống Mỹ Biden thăm Việt Nam”, Nikkei Asia nhận định.

  Khi Việt Nam được “chọn mặt gửi vàng”

  Trong chia sẻ với Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Ramachandran A.S, Giám đốc Quốc gia của Citibank tại Việt Nam kiêm Chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP.HCM và Đà Nẵng nhận định, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã ghi nhận kết quả đáng khích lệ vào năm 2023 với mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

  “Đầu tiên, sự ổn định của các chính sách từ Chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường tích cực, thuận lợi cho các nhà đầu tư Mỹ bởi các doanh nghiệp Mỹ thường lựa chọn môi trường có quy định rõ ràng, nhất quán để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và tăng trưởng.

  Thứ hai là thành quả kinh tế của Việt Nam trong vài năm qua. Việt Nam đã cho thấy khả năng phục hồi cao sau đại dịch Covid-19 và tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng kinh tế bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu phải đối mặt với hàng loạt thách thức vào năm 2023.

  Thứ ba là Việt Nam sở hữu nhân khẩu học thuận lợi, trong đó quan trọng nhất là dân số thành thị trẻ và có trình độ học vấn cao, sẵn sàng làm việc và tham gia vào nền kinh tế thị trường.

  Cuối cùng là chi phí lao động cạnh tranh, có tính chất quyết định đối với các doanh nghiệp sản xuất. Yếu tố này cũng đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong vài năm qua”, ông khẳng định.

  Bên cạnh đó, ông Ramachandran A.S cũng khẳng định, dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện cũng như tầm nhìn và hoạt động của Chính phủ Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ tiên tiến như chất bán dẫn cũng như lĩnh vực năng lượng tái tạo trong Kế hoạch Quy hoạch Điện VIII, ông nói.

  “Chúng tôi tin rằng Việt Nam có tiềm năng lớn để trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo, đồng thời là đối tác chiến lược của Mỹ trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự về khí hậu toàn cầu. Đối với cả hai lĩnh vực này, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng cung cấp chuyên môn, công nghệ và vốn để giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu của mình”, Chủ tịch AmCham Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khẳng định.

  Không chỉ dừng lại đó, đại diện AmCham cũng chỉ ra tiềm năng tăng trưởng đầu tư trong những lĩnh vực khác như sản xuất, đặc biệt là về may mặc, giày dép và lĩnh vực điện tử.

  Ngoài ra, “Mỹ cũng sẽ coi Việt Nam là điểm đến đầu tư đầy tiềm năng trong các lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp Mỹ như cơ sở hạ tầng, dịch vụ tài chính, bán lẻ và các hoạt động nghiên cứu và phát triển”, đại diện AmCham cho hay.

  V. Doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp kỳ vọng hưởng lợi lớn từ làn sóng FDI

  Các khu công nghiệp và khu kinh tế tại Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là với nhiều dự án chất lượng cao trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, linh kiện điện tử và chips. Đây là những ngành công nghiệp then chốt, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho nền kinh tế.

  Bên cạnh đó, việc phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân cũng được chú trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của các khu công nghiệp. Việc cung cấp nhà ở chất lượng và tiện nghi cho người lao động không chỉ giúp cải thiện đời sống của họ mà còn gia tăng sức hấp dẫn của các khu công nghiệp đối với các nhà đầu tư quốc tế.

  Kết quả kinh doanh năm 2024 của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, tuy nhiên, sự phân hóa giữa các doanh nghiệp sẽ trở nên rõ nét hơn. Những doanh nghiệp có chiến lược phát triển hợp lý, tập trung vào nâng cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ, sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

  Bảng giá thuê, tỉ lệ lấp đầy và nguồn cung bất động sản khu công nghiệp các tháng đầu năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Bảng giá thuê, tỉ lệ lấp đầy và nguồn cung bất động sản khu công nghiệp các tháng đầu năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Giá thuê bất động sản khu công nghiệp dự kiến sẽ tăng từ 3% đến 9% tại các tỉnh có vị trí thuận lợi và được hưởng lợi từ các dự án mở rộng hạ tầng giao thông quan trọng như Bắc Ninh, Hải Phòng, Vũng Tàu và Đồng Nai. Sự phát triển hạ tầng giao thông không chỉ cải thiện khả năng kết nối mà còn làm tăng giá trị bất động sản, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

  Tóm lại, các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn từ làn sóng FDI, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích và thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững cho quốc gia.

   

  Trên đây là những thông tin tổng quan về “Đặc điểm doanh nghiệp FDI của Mỹ vào Việt Nam năm 2023 và lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp có thêm những thông tin về thị trường Bình Dương để cân nhắc, xem xét trước khi đầu tư. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về tư vấn phát triển dự án, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/.  

  thumbnail

  ————————–

  Dịch vụ tư vấn Phát triển dự án: Xem chi tiết

  Xem thêm các dịch vụ / tài liệu khác của Sen Vàng : 

  Dịch vụ tư vấn  

  Tài liệu

  Báo cáo nghiên cứu thị trường

  ————————–

  Khóa học Sen Vàng: 

  Xây dựng tiêu chí lựa chọn Bất động sản

  Khóa học R&D – Nghiên cứu và phát triển bất động sản

  Hoạch định chiến lược đầu tư bất động sản cá nhân 

  —————————

  Bất động sản Sen Vàng – Đơn vị tư vấn phát triển dự án bất động sản uy tín, chuyên nghiệp Việt Nam

  Website: https://senvanggroup.com/

  Website: https://senvangdata.com/

  Youtube: https://tinyurl.com/vt82l8j

  Hotline: 0948 48 48 59

  Group cộng đồng Kênh đầu tư Sen Vàng : https://zalo.me/g/olgual210

  #senvanggroup #senvangrealestate #kenhdautusenvang  #dịch_vụ_tư_vấn_phát_triển_dự_án #thị_trường_bất_động_sản_2023 #phat_triển_dự_án #tư_ vấn_chiến _ lược_kinh_doanh #xây_dựng_kế_hoạch_phát_triển #chiến_lược_tiếp_thị_dự_án

  Thẻ : Nghiên cứu và phát triển bất động sản, truyền thông bất động sản, Mỹ, đầu tư, r&d bất động sản, FDI, sen vàng group, senvangdata, phát triển bền vững, việt nam, khóa học bất động sản, Công trình xanh, chiến lược kinh doanh bất động sản, dịch vụ tư vấn phát triển dự án,

   ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VỚI SEN VÀNG GROUP

   Nội dung Qúy công ty cần tư vấn :

   "Cảm ơn Qúy công ty, sau khi điền thông tin, Sen Vàng sẽ liên hệ với Qúy công ty để xác nhận trong thời gian 48h!
   Chúc Qúy công ty ngày càng phát triển và thịnh vượng!

   Qúy công ty có thể liên hệ trực tiếp số Hotline Sen Vàng Group 0948484859 nếu cần gấp!

   Trân trọng! "

   TOP