Đặc điểm các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam

 • 10 Tháng Sáu, 2024
 • Năm 2023 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, đặc biệt là từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, với điểm nhấn là sự gia tăng đột phá dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ xứ sở kim chi. Trong bài viết lần này, hãy cùng Sen Vàng phân tích những đặc điểm của các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc vào Việt Nam nhé.

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  I. GIỚI THIỆU

  Mục tiêu thu hút FDI năm 2023 nhằm phát triển bền vững là yêu cầu trong suốt quá trình phát triển kinh tế, kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, độc lập, chủ quyền quốc gia. Số dự án mới tăng 66,3%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng tổng vốn đầu tư mới (tăng 43,6%) cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài quy mô vừa và nhỏ tiếp tục quan tâm, tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam nên đã đưa ra các quyết định đầu tư mới. Dù vốn đầu tư điều chỉnh giảm nhưng xu hướng giảm đã có sự cải thiện. Vốn đăng kí mới và vốn góp mua cổ phần tăng, số lượt dự án điều chỉnh vốn cũng duy trì mức tăng, khẳng định niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường đầu tư của Việt Nam và tiếp tục đưa ra các quyết định mở rộng dự án hiện hữu..

  Tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài hơn 36,6 tỷ USD, tăng 32,1% so với năm trước. Ngoài vốn đầu tư điều chỉnh giảm thì vốn đầu tư mới và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh hơn so với năm trước. Cụ thể:

  Đầu tư mới: Có 3.188 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (tăng 56,6% so với năm trước), tổng vốn đăng ký đạt gần 20,19 tỷ USD (tăng 62,2% so với năm trước).

  Điều chỉnh vốn: Có 1.262 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư (tăng 14% so với năm trước), tổng vốn đầu tư tăng thêm đạt hơn 7,88 tỷ USD (giảm 22,1% so với năm trước).

  Góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp: Có 3.451 giao dịch GVMCP của nhà đầu tư nước ngoài (giảm 3,2% so với năm trước), tổng giá trị vốn góp đạt hơn 8,5 tỷ USD (tăng 65,7% so với năm trước).

  Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 23,5 tỷ USD, chiếm 64,2% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 39,9% so với năm trước. Ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư gần 4,67 tỷ USD, chiếm hơn 12,7% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng 4,8% so với năm trước. Các ngành sản xuất, phân phối điện; tài chính ngân hàng xếp thứ 3 và 4 với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt hơn 2,37 tỷ USD (tăng 4,9%) và gần 1,56 tỷ USD (gấp gần 27 lần). Còn lại là các ngành khác.

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Xét về số lượng dự án mới, công nghiệp chế biến chế tạo cũng là ngành dẫn đầu về số dự án mới (chiếm 33,7%) và điều chỉnh vốn (chiếm 54,8%). Bán buôn, bán lẻ dẫn đầu về số giao dịch góp vốn mua cổ phần (chiếm 41,5%).

  Đầu tư nước ngoài năm 2023 theo ngành kinh tế
  Đầu tư nước ngoài năm 2023 theo ngành kinh tế

  Việc thu hút FDI thành công, đặc biệt là nửa cuối năm 2023 góp phần làm dòng vốn FDI thực hiện tại VN đạt 23,2 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm trước nhưng về quy mô thì là năm có đạt quy mô vốn FDI thực hiện cao nhất từ trước đến nay.  Sự phục hồi và bắt đầu tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI vào Việt Nam từ  nửa cuối năm 2023 (6 tháng đầu năm 2023, tổng vốn đăng ký FDI giảm 4,6% so cùng kỳ). 

  II. ĐẶC ĐIỂM CÁC DOANH NGHIỆP FDI CHÂU Á NÓI CHUNG VÀO VIỆT NAM

  Trong năm 2023, đã có 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Xin-ga-po dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 6,8 tỷ USD, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, tăng 5,4% so với năm trước; Nhật Bản đứng thứ hai với gần 6,57 tỷ USD, chiếm hơn 17,9% tổng vốn đầu tư, tăng 37,3% so với năm trước. 

  Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 56 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2023.

  Hàn Quốc đứng top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Hàn Quốc đứng top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 56 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2023. Các nhà đầu tư đến từ Châu Á, các đối tác đầu tư truyền thống vẫn chiếm tỷ trọng lớn về tổng vốn đầu tư (Xin-ga-po, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan). Riêng 6 đối tác này đã chiếm hơn 81,4% tổng vốn đầu tư của cả nước trong năm 2023.

  III. ĐẶC ĐIỂM DOANH NGHIỆP FDI CỦA HÀN QUỐC VÀO VIỆT NAM

   Hàn Quốc dẫn đầu về số lượt điều chỉnh vốn (chiếm 25,9%) và góp vốn, mua cổ phần (chiếm 27,8%). Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao ECOVANCE của Hàn Quốc có quy mô “khủng” lên tới 500 triệu USD (tháng 10/2023) tại Hải Phòng, đây là nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. 

  Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc liên tục rót tiền đầu tư vào Việt Nam. 3 tháng đầu năm 2023, Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam khoảng 474,47 triệu USD với 81 dự án cấp mới. Trong đó, vốn đăng ký cấp mới đạt khoảng 75,81 triệu USD; giá trị góp vốn, mua cổ phần đạt khoảng 57,28 triệu USD.

  Tính đến 20/3/2023, lũy kế tổng vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 81,52 tỷ USD với tổng 9.619 dự án. Với số vốn này, Hàn Quốc hiện xếp thứ nhất trong danh sách các quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

  Riêng 5 tháng đầu năm 2023, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã “rót” 666,52 triệu USD vào Việt Nam, đây là số vốn đăng ký của 167 dự án đầu tư mới, 122 dự án điều chỉnh vốn và 364 dự án góp vốn, mua cổ phần của các dự án đầu tư tại Việt Nam.

  Không chỉ tăng trưởng nhanh, đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam còn có sự ổn định liên tục, đơn cử năm 2015, vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 6,72 tỷ USD thì đến năm 2016 là 7,0 tỷ USD; 2017 là 8,49 tỷ USD và 2018 là 7,2 tỷ USD; 2019 là 7,92 tỷ USD… cứ như vậy giai đoạn 10 năm (2013-2022), vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam đã tăng trưởng từ mức 3,8 tỷ USD lên 81,5 tỷ USD, tăng đến hơn 20 lần.

  Không chỉ gia tăng về số lượng, chất lượng các dự án đầu tư của Hàn Quốc cũng có sự tăng trưởng tích cực, nếu như trước đây, các dự án đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam chủ yếu có quy mô nhỏ và vừa, thì nay đã xuất hiện nhiều dự án của những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc với những dự án có quy mô lên tới hàng tỷ USD như: Samsung, LG, Posco, Keangnam… Trong đó, một số tập đoàn của Hàn Quốc đang coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất toàn cầu của họ, điển hình trong số đó là Samsung.

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, với tổng vốn đầu tư lớn, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế – xã hội của Việt Nam. Trong đó, với sự xuất hiện của Tập đoàn Samsung, LG, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã góp phần hình thành phát triển ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam, hiện ngành đã đóng góp tỷ trọng gần 20% tổng giá trị toàn ngành công nghiệp.

  Cùng với đó, doanh nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu khi đã có hơn 250 doanh nghiệp Việt Nam trở thành vendor cấp 1 và cấp 2 cho Tập đoàn Samsung… Đặc biệt, với sự xuất hiện của gần 10.000 ngàn dự án đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tạo ra một lượng việc làm rất lớn cho người lao động trong nước, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

  Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại hầu hết các tỉnh, thành của Việt Nam. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục đầu tư nước ngoài, Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu về vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam. Đứng thứ hai là Hải Phòng, đứng thứ ba là Hà Nội. Tiếp theo là Đồng Nai, Thái Nguyên, Tp Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

  Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh, lũy kế tổng vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Bắc Ninh đạt khoảng 14 tỷ USD, chiến gần 60% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào toàn tỉnh. 

  Các nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung đầu tư nhiều nhất trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; đứng thứ hai là hoạt động kinh doanh bất động sản; tiếp theo là lĩnh vực xây dựng. Trên thực tế, môi trường đầu tư thuận lợi tại Việt Nam tiếp tục thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư ở các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường; phát triển năng lượng sạch; tài chính; nông nghiệp…

  Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại hầu hết các tỉnh, thành của Việt Nam. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục đầu tư nước ngoài, Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu về vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam. Đứng thứ hai là Hải Phòng, đứng thứ ba là Hà Nội. Tiếp theo là Đồng Nai, Thái Nguyên, Tp Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

  Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam.
  Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam.

  Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh, lũy kế tổng vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Bắc Ninh đạt khoảng 14 tỷ USD, chiếm gần 60% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào toàn tỉnh. Trong đó, thành công của Tổ hợp Samsung tại KCN Yên Phong gồm 3 dự án lớn đầu tư hơn 9 tỷ USD là một minh chứng điển hình cho hoạt động thu hút vốn đầu tư Hàn Quốc của Bắc Ninh.

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết: “Trong gần 19 tỷ USD tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam, số vốn đầu tư tại Bắc Ninh chiếm gần một nửa, đạt hơn 9,3 tỷ USD”.

  “Con số này là minh chứng rõ nhất khẳng định sự đánh giá cao và thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi đối với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và các địa phương khác của Việt Nam nói chung“, Ông Choi Joo Ho cho biết thêm.

  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Không chỉ trở thành “thỏi nam châm” thu hút vốn đầu tư, việc phát triển hạ tầng các KCN còn tác động lan tỏa, thu hút đầu tư kết nối các dịch vụ tiện ích, tạo nguồn thu cho ngân sách để tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng của địa phương. Qua đó, từng bước đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, tạo ra không gian kinh tế góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương, có vai trò đáng kể trong dịch chuyển cơ cấu kinh tế, thúc đẩy ngành công nghiệp của tỉnh phát triển.

  Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Các KCN thu hút được hơn 22,95 tỷ USD vốn đầu tư đến từ các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn. Nhờ đó đã đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm phát triển công nghiệp của vùng và cả nước. Sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN làm gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp (chiếm gần 90%), kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu cho ngân sách địa phương. Đồng thời góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho gần 320 nghìn lao động trong và ngoài tỉnh và gia tăng trợ lực thúc đẩy kinh tế thương mại, dịch vụ.

  Tốp các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Tốp các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2023. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  • Thông tin KCN Gia Bình II

  Dự án Khu công nghiệp (KCN) Gia Bình II là một bước đột phá quan trọng trong việc phát triển kinh tế và hạ tầng công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh cũng như khu vực lân cận. Với quy mô 250 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 3.956,8 tỷ đồng, dự án này đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền địa phương và các nhà đầu tư trong việc thu hút và phát triển ngành công nghiệp sạch, hiện đại và tiên tiến.

  Tại KCN Gia Bình II, việc xây dựng hạ tầng không chỉ đơn thuần là việc tạo ra các khu nhà máy và cơ sở sản xuất mà còn là một quá trình tái cơ cấu và tối ưu hóa không gian đô thị. Diện tích quy hoạch được phân bố hợp lý giữa các khu vực chức năng, như đất xây dựng nhà máy, đất giao thông, đất cây xanh và các công trình dịch vụ công cộng, đảm bảo tính chất bền vững và phát triển bền vững cho khu vực.

  Diện tích quy hoạch của KCN Gia Bình II bao gồm: 167,23 ha (66,89%) cho đất xây dựng nhà máy, 33,82 ha (13,53%) cho đất giao thông, 25,33 ha (10,13%) cho đất cây xanh, và phần còn lại dành cho đất công trình công cộng – dịch vụ, đất hạ tầng kỹ thuật và đất khác.

  Về vị trí địa lý, KCN Gia Bình II rất thuận tiện để kết nối với các khu vực tiện ích và vùng lân cận, với khoảng cách 3,5 km đến Quốc lộ 18, 22 km đến trung tâm thành phố Bắc Ninh, 33 km đến trung tâm thành phố Bắc Giang, 60 km đến sân bay Nội Bài và 90 km đến cảng Đình Vũ Hải Phòng.

  Sự phát triển của KCN Gia Bình II không chỉ dừng lại ở quy mô và hạ tầng, mà còn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường sản xuất xanh, sạch và hiệu quả. Việc ưu tiên các ngành công nghiệp sạch như điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ cao là một minh chứng cho cam kết của dự án này trong việc bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

  Hiện nay, khu công nghiệp Gia Bình đang được chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp và đã cho thuê lấp đầy khoảng 15% diện tích khu công nghiệp với hơn 10 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc. Hiện nay chủ đầu tư đang tiếp tục tiến hành san lấp và hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật để bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư đã thuê đất trong khu công nghiệp để sớm triển khai xây dựng.

  IV. TƯƠNG LAI HỢP TÁC GIỮA VIỆT NAM VÀ HÀN QUỐC

  Nhìn về tương lai, quan hệ Việt Nam Hàn Quốc vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Nội lực dồi dào, nhu cầu phục hồi kinh tế sau đại dịch, các xu hướng lớn trên thế giới như chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp 4.0, tăng trưởng xanh đang mở ra nhiều cơ hội để Việt Nam và Hàn Quốc cùng tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới và thúc đẩy phát triển bền vững, thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.

  Trong bối cảnh đó, hai bên có rất nhiều điểm thuận lợi để tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới. Đặc biệt trong thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, hấp dẫn;

  Bên cạnh đó, doanh nghiệp Hàn Quốc luôn tin tưởng đối với quyết sách của Chính phủ Việt Nam, coi Việt Nam là điểm đến cho những dự định tương lai; nền kinh tế hai nước có mối quan hệ tương hỗ, bổ trợ cho nhau…

  Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Nhật Bản. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp
  Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Nhật Bản. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

  Đầu tư kinh doanh tại Việt Nam tạo cơ hội “win – win” cho cả hai phía; không chỉ mang lại ý nghĩa quan trọng cho kinh tế Việt Nam như đã đề cập ở phần trên, mà còn đem lại thị trường rộng lớn và cơ hội thu lợi nhuận cho doanh nghiệp Hàn Quốc. Kỳ vọng vào quan hệ tương hỗ trong hợp tác đầu tư và thương mại; kết hợp với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Chính phủ hai nước thông qua quan hệ đặc biệt “Đối tác chiến lược toàn diện” giữa hai nước, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục tin tưởng và gắn bó với Việt Nam trong quá trình phát triển.

  Trên đây là những thông tin tổng quan về “Đặc điểm các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc vào Việt Nam” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp có thêm những thông tin về thị trường Bình Dương để cân nhắc, xem xét trước khi đầu tư. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về tư vấn phát triển dự án, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/.  

  report-img

  ————————–

  Dịch vụ tư vấn Phát triển dự án: Xem chi tiết

  Xem thêm các dịch vụ / tài liệu khác của Sen Vàng : 

  Dịch vụ tư vấn  

  Tài liệu

  Báo cáo nghiên cứu thị trường

  ————————–

  Khóa học Sen Vàng: 

  Xây dựng tiêu chí lựa chọn Bất động sản

  Khóa học R&D – Nghiên cứu và phát triển bất động sản

  Hoạch định chiến lược đầu tư bất động sản cá nhân 

  —————————

  Bất động sản Sen Vàng – Đơn vị tư vấn phát triển dự án bất động sản uy tín, chuyên nghiệp Việt Nam

  Website: https://senvanggroup.com/

  Website: https://senvangdata.com/

  Youtube: https://tinyurl.com/vt82l8j

  Hotline: 0948 48 48 59

  Group cộng đồng Kênh đầu tư Sen Vàng : https://zalo.me/g/olgual210

  #senvanggroup #senvangrealestate #kenhdautusenvang  #dịch_vụ_tư_vấn_phát_triển_dự_án #thị_trường_bất_động_sản_2023 #phat_triển_dự_án #tư_ vấn_chiến _ lược_kinh_doanh #xây_dựng_kế_hoạch_phát_triển #chiến_lược_tiếp_thị_dự_án

  Thẻ : sen vàng group, senvangdata, phát triển bền vững, khóa học bất động sản, chiến lược kinh doanh bất động sản, Nghiên cứu và phát triển bất động sản, Hàn Quốc, dịch vụ tư vấn phát triển dự án, truyền thông bất động sản, r&d bất động sản, FDI,

   ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VỚI SEN VÀNG GROUP

   Nội dung Qúy công ty cần tư vấn :

   "Cảm ơn Qúy công ty, sau khi điền thông tin, Sen Vàng sẽ liên hệ với Qúy công ty để xác nhận trong thời gian 48h!
   Chúc Qúy công ty ngày càng phát triển và thịnh vượng!

   Qúy công ty có thể liên hệ trực tiếp số Hotline Sen Vàng Group 0948484859 nếu cần gấp!

   Trân trọng! "

   TOP