Bản tin quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng tháng 11/2022

 • 30 Tháng Mười Một, 2022
 • Khu vực Đồng bằng sông Hồng là vùng đất phát triển lâu đời, dân cư đông đúc nhất khu vực Bắc Bộ, các khu công nghiệp sầm uất tạo điều kiện phát triển nhu cầu về phát triển các trung tâm công nghiệp và thuận lợi sản xuất và cư trú. Sau đây, hãy cùng Sen Vàng Group tìm hiểu những thông tin quy hoạch của khu vực này trong tháng 11 vừa qua.

  • Hà Nội nghiên cứu nhiều giải pháp để giải nén cho đô thị trung tâm

  Tại hội nghị lần thứ 10, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII, ngày 21/11, Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội Dương Đức Tuấn trình bày Tờ trình đề nghị xem xét, thông qua chủ trương Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  Theo đó, điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đảm bảo định hướng “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”; kế thừa các định hướng cơ bản của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011, đảm bảo phù hợp với nghiên cứu định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia.

  Bản tin bất động sản đồng bằng sông Hồng(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Đồng thời, khai thác hiệu quả điều kiện tự nhiên, giữ gìn bản sắc văn hóa, từng bước nâng cao chất lượng đô thị và nông thôn; đồng bộ giữa xây dựng mới và cải tạo, chỉnh trang, bảo tồn, phát huy giá trị di sản; hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa – xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; đảm bảo an ninh quốc phòng.

  Phát huy hiệu quả mọi nguồn lực xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; tập trung ưu tiên các dự án hạ tầng giao thông và hạ tầng số theo các chiến lược, mô hình phát triển kinh tế Thủ đô và của vùng Thủ đô; 

  Thành phố Hà Nội cũng nghiên cứu điều chỉnh định hướng phát triển không gian, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật của Thành phố phù hợp với tầm nhìn và thích ứng linh hoạt với các biến động kinh tế – xã hội, gắn với kiểm soát dân số, đồng bộ các chính sách giải nén, giảm tải cho khu vực đô thị trung tâm. 

  • Thái Bình sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2,200 tỷ đồng tại huyện Tiền Hải

  Vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định về chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long, tỉnh Thái Bình.

  Dự án trên được triển khai tại các xã Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình với quy mô sử dụng đất của dự án khoảng 296.97 ha. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2,214 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 338.74 tỷ đồng.

  Bản tin bất động sản đồng bằng sông Hồng(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Hải Long được chia làm hai phân khu. Phân khu công nghiệp (221.29 ha) là khu chức năng chính, phục vụ phát triển các lĩnh vực công nghiệp điện, điện tử; công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí lắp ráp; công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm và hàng tiêu dùng; công nghiệp may mặc và giày da; công nghiệp dệt và hoàn tất sản phẩm vải cao cấp; công nghiệp gốm sứ; các ngành công nghiệp phụ trợ; kho cảng, logistics). Phân khu đô thị, dịch vụ (169.12 ha) có chức năng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tiện ích xã hội cho phân khu công nghiệp, gồm khu nhà ở và các công trình công cộng.

  • Thái Bình công bố hợp đồng 4 dự án bất động sản hơn 900 tỷ đồng

  Sở Xây dựng Thái Bình vừa công bố 4 hợp đồng dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng chi phí thực hiện dự kiến hơn 938 tỷ đồng. Cụ thể, 4 hợp đồng dự án đầu tư vừa được Thái Bình công bố gồm: Dự án Phát triển nhà ở khu đô thị Quang Trung, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương; Dự án Phát triển nhà ở thương mại, khu dân cư thương mại khu dân cư thôn Thái, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư; Dự án Phát triển nhà ở thương mại khu dân cư thương mại, siêu thị và chợ Cọi, xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư; Dự án Khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng.

  Bản tin bất động sản đồng bằng sông Hồng(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Trong đó, đáng chú ý là dự án Phát triển nhà ở khu đô thị Quang Trung có tổng chi phí thực hiện 517,84 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid trúng thầu. Thứ hai là dự án Phát triển nhà ở thương mại khu dân cư thương mại, siêu thị và chợ Cọi có tổng chi phí thực hiện 194.47 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc trúng thầu. 

  Hợp đồng thứ ba là dự án Phát triển nhà ở thương mại, khu dân cư thương mại khu dân cư thôn Thái có tổng chi phí thực hiện 170.58 tỷ đồng, do Liên danh Công ty TNHH Nam Thái – Công ty Cổ phần Đông Đô trúng thầu. Cuối cùng là dự án Khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang có tổng mức đầu tư 55.24 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Thành Đạt trúng thầu.

  • Hải Dương: Công nghiệp sẽ kéo làn sóng bất động sản công nghiệp phát triển

  Hải Dương có định hướng trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại trong tương lai. Để phát triển thành một tỉnh công nghiệp thì đòi hỏi phải tạo ra một hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các doanh nghiệp trong một chuỗi sản xuất. Vì thế, bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp luôn có tiềm năng phát triển nhờ lực này.

  Bản tin bất động sản đồng bằng sông Hồng(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Theo số liệu của Cục thống kê Hải Dương, trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 11.8%, đứng thứ 2 trong vùng Đồng bằng sông Hồng và chiếm vị trí thứ 6 của cả nước. Trong đó, ngành công nghiệp vẫn là điểm sáng khi có tốc độ tăng trưởng lên đến 17.9%, tiếp đến là xây dựng với 16.5%, dịch vụ là 8.1%, còn nông lâm nghiệp và thủy sản là 3.1%. Từ số liệu trên cho thấy, công nghiệp và xây dựng đã đóng góp lớn nhất cho tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh với 34.4%.

  Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng đó, cụ thể, trong báo cáo kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm 2022 của UBND tỉnh Hải Dương cho thấy, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn là điểm sáng, là đầu tàu dẫn dắt tăng trưởng công nghiệp của toàn tỉnh. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10 ước tính bằng 108.2% so với cùng kỳ năm trước.

  • “Điểm sáng” bất động sản phía Bắc gọi tên Hà Nam

  Hội tụ những lợi thế vượt trội hiếm có, BĐS Hà Nam được nhận định là một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất khu vực phía Bắc, thu hút đông đảo giới đầu tư đổ về.

  Giới chuyên gia nhận định, đầu tư BĐS Hà Nam hiện đang là một hướng đi đầy triển vọng. So với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Hồng, Hà Nam có nhiều lợi thế để “bứt tốc” về khía cạnh này.

  Bản tin bất động sản đồng bằng sông Hồng(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Cũng nằm trong danh sách các tỉnh thành được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm, nhưng Hải Dương dường như đang “gặp khó” vì phần nhiều dự án pháp lý bị vướng mắc, thời hạn sở hữu 50 năm; trong số đó chủ yếu là đất nền phân lô, rất ít dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản. Việc phát triển các đô thị chưa tương xứng với kinh tế và vị thế của tỉnh. Còn Bắc Ninh thì nhu cầu cao song quỹ đất không còn nhiều. Dự án mới ra hàng nhỏ giọt. Số ít trong số đó có sổ đỏ lâu dài.

  Trong khi đó Hà Nam có vị thế đắc địa ngay cửa ngõ thủ đô. Hiện tại, tỉnh có 8 khu công nghiệp (KCN) đã và đang đi vào hoạt động như: KCN Đồng Văn I, II, III, IV, KCN Hòa Mạc, KCN Châu Sơn, KCN Thái Hà, KCN Thanh Liêm.

  • Bất động sản Vĩnh Phúc hấp dẫn nhà đầu tư

  Tại vùng Đồng bằng sông Hồng, tỉnh Vĩnh Phúc đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn với hệ thống hạ tầng tốt và sự phát triển bài bản.

  Từ đầu năm đến nay, ghi nhận tăng trưởng GDP của Vĩnh Phúc là 10% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh luôn nhận được dòng vốn FDI lành mạnh và đều đặn trong nhiều năm qua. Đến nay, Vĩnh Phúc đã thu hút 493 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 6.60 tỷ USD, đứng thứ 16 trên toàn quốc về đầu tư FDI.

  (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Chỉ tính riêng 3 quý của năm 2022, tổng vốn FDI vào Vĩnh Phúc ghi nhận đạt 102 triệu USD; trong đó, 16 trên tổng số 18 dự án đăng ký mới thuộc lĩnh vực sản xuất và chế tạo, đóng góp trên 85 triệu USD. Đáng chú ý, sản xuất công nghiệp của thành phố này có mức tăng 15% trong 3 quý vừa qua.

  Bức tranh toàn cảnh công nghiệp của Vĩnh Phúc cũng cho thấy, hiện tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt mức 88% với giá thuê trung bình khoảng 97 USD/m2; quỹ đất trống chỉ 138 ha so với tổng diện tích đất cho thuê là 1,189 ha.

  Đặc biệt, sự hiện diện của các nhà sản xuất ô tô và điện tử tên tuổi tại địa phương này sẽ là động lực cho ngành sản xuất phụ trợ hay đơn vị cung ứng chuyển địa điểm hoặc đa dạng hoá hoạt động của mình tại Vĩnh Phúc vào phân khúc bất động sản công nghiệp xây sẵn. Khi sự dịch chuyển của ngành công nghiệp phụ trợ tăng lên, nhu cầu về nhà máy xây sẵn (RBF) và nhà kho xây sẵn (RBW) cũng sẽ tăng theo.

  • Ninh Bình chỉ đạo rà soát về siêu dự án du lịch gần 2,000ha

  Sở xây dựng tỉnh Ninh Bình mới đây có văn bản đề nghị tạm dừng triển khai lập Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình do các Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình có đề xuất nhiều nội dung liên quan đến hệ thống đê khu vực sông Hoàng Long.

  Trong quá trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập quy hoạch phòng, chống lũ nêu trên, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để cung cấp hồ sơ, tài liệu quy hoạch, định hướng của tỉnh để đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch, đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

  (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

  Sau khi Quy hoạch phòng chống lũ nêu trên được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Sở Xây dựng tham mưu, báo cáo UBND tỉnh phương án thực hiện Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình và tiếp tục thực hiện việc lập Quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình theo quy định.

  Được biết, trước đó Công ty CP Bán đảo Kênh Gà được tỉnh Ninh Bình giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch chung “siêu” dự án khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình với tổng mức đầu tư lên tới hàng tỷ USD.

  Trên đây là Bản tin quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng tháng 11/2022. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi có thể giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều dữ liệu trước khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản. Ngoài ra, để xem thêm nhiều thông tin hơn về thị trường của từng tỉnh, thành trên cả nước, nhà đầu tư có thể truy cập trang web Cổng thông tin Bất động sản Senvangdata. 

  Tổng hợp: Trung Đức 

  Thông tin liên hệ 

  Website: https://senvangdata.com/

  Hotline: 0948.48.48.59

   

  Thẻ : Bản tin quy hoạch, Genz bất động sản, genZ đầu tư bất động sản, bản tin đồng bằng sông Hồng,

   ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VỚI SEN VÀNG GROUP

   Nội dung Qúy công ty cần tư vấn :

   "Cảm ơn Qúy công ty, sau khi điền thông tin, Sen Vàng sẽ liên hệ với Qúy công ty để xác nhận trong thời gian 48h!
   Chúc Qúy công ty ngày càng phát triển và thịnh vượng!

   Qúy công ty có thể liên hệ trực tiếp số Hotline Sen Vàng Group 0948484859 nếu cần gấp!

   Trân trọng! "

   TOP